10 hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy tính quan trọng

Hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng sở hữu hoặc sử dụng máy tính, nhất là các bạn sinh viên và nhân viên văn phòng. Nhưng liệu các bạn đã sử dụng và bảo trì máy tính đúng cách?

Chính Nhân xin gửi tới bạn 10 hướng dẫn quan trọng dưới đây để bạn và máy tính của mình có thể đồng hành lâu dài trong công việc và học tập:
1.    Vệ sinh chung: Cần giữ cho máy tính luôn sạch sẽ cả bên trong lẫn bên ngoài. Việc làm này cần được thực hiện tối thiểu 01 lần/năm

2.    Sử dụng ổn áp điện: Máy tính rất nhạy cảm với những thay đổi đột ngột của cường độ dòng điện, do đó nên trang bị cho máy tính một bộ ổn áp điện hay một bộ lưu điện.


3.    Tắt nguồn màn hình: Tắt nguồn màn hình khi không sử dụng để máy có thời gian nghỉ ngơi.


4.    Để hệ thống luôn hoạt động: Nên cho máy tính ngủ ở chế độ Hibernate thay vì shutdown hoàn toàn khi không làm việc.

5.    Khám sức khỏe cho ổ cứng: Bằng Tool có sẵn trong windows hoặc có thể dùng các phần mềm chuyên nghiệp khác để kiểm tra kỹ hơn. Nếu chương trình phát hiện ổ cứng có nhiều lỗi hay bad sector thì hãy ngay lập tức sao lưu các dữ liệu quan trọng rồi mới tiến hành sửa chữa


6.    Phòng chồng virus: Dùng các phương trình, chống virus tin cậy như Bkav, NAV, KAS, AV…


7.    Cẩn thận khi mở thùng máy: Khi định mở thùng máy, cần tắt nguồn và rút hẳn phích cắm điện ra khỏi ổ điện

8.    Bảo trì chuột: Vệ sinh điều khiển chuột thường xuyên tránh bụi bẩn bám vào gây hỏng hóc hoặc khó điều khiển


9.    Dọn dẹp Registry: nên dùng những phần mềm chuyên nghiệp như Registry Mechanic, Tuneup Utilities 2006…

10.    Sử dụng màn hình LCD: Cẩn thận khi lau chùi, dùng vật liệu mềm không gây xước màn hình (không dùng giấy vệ sinh) kết hợp với dung dịch làm sạch màn hình chuyên dụng (không dùng cồn, nước)
Với 10 hướng dẫn trên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho máy tính của bạn, tuy nhiên, sau một thời gian khi mua về máy tính bắt đầu có biểu hiện khởi động chậm, mở các tài liệu bị đứng, hay kết nối mạng chậm. Đó chính là lúc bạn cần phải vệ sinh, chạy lại các phần mềm và bảo trì máy tính.

Là một trong những trung tâm bảo trì máy tính uy tín quận 1, TP.HCM – Vi tính Chính Nhân – chuyên bảo trì sửa chữa máy tính với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo chuyên sâu. Hãy đến với Chính Nhân để được sử dụng những dịch vụ bảo trì máy tính tốt nhất.

Đặc biệt, từ ngày 08/03/2016 đến 31/03/2017:
 ►Doanh nghiệp ký hợp đồng bảo trì trả trước từ 01 năm trở lên nhận ngay ưu đãi tặng thêm 02 tháng bảo trì hoàn toàn miễn phí
 ►Miễn phí bảo trì thử lần đầu tiên, và ưu đãi giảm giá cho các lần bảo trì tiếp theo. Giá bảo trì máy tính chỉ từ 100.000/tháng/máy.

⇒ XEM THÊM: Bảo trì sửa chữa: 10 lợi ích lớn cho khách hàng của Chính Nhân 
NẾU CÁC BẠN CÓ NHU CẦU HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

 
ĐT: 08. 3920.3921 – Ext: 138
Mail: dichvu@chinhnhan.vn
Website: http://chinhnhan.vn/dich-vu.html
Đội ngũ nhân viên Công ty vi tính Chính Nhân hân hạnh được làm việc cùng Quý Khách!

Vi tính Chính Nhân – Bảo trì máy tính uy tín Quận 1, TP. HCM