10 cách sửa chữa máy tính giá rẻ không ngờ

Nếu máy tính của bạn tự nhiên ngừng hoạt động, trước khi bạn mang máy đến trung tâm sửa chữa, hãy thử các bước sửa lỗi nhanh chóng (và không tốn kém) dưới đây. Chỉ với 10 bước bạn có thể sửa chữa máy tính giá rẻ đến không ngờ:

 Cách 1: Kiểm tra dây nguồn.
Chắc chắn, nghe có vẻ ngớ ngẩn. Nhưng các chuyên viên kỹ thuật bảo hành, bảo trì máy tính cho biết nguyên nhân phần lớn lại đơn giản chỉ là do dây nguồn của máy có vấn đề chứ không phải tại máy.
Chú ý kiểm tra dây nguồn của máy tính ở hai vị trí:
o    Ổ cắm trên tường
o    Vị trí cắm dây nguồn vào máy
Nếu bạn sử dụng nguồn cung cấp điện không bị gián đoạn hoặc ổn áp bảo vệ máy tính thì cần kiểm tra ba vị trí:
o    Nguồn phía sau máy tính của bạn
o    Dây nguồn máy tính của bạn vào ổn áp hoặc bộ chống đột biến điện
o    Ổ cắm của UPS hoặc bộ chống đột biến điện trên tường
Cách 2: Khởi động lại.
Thử đóng các chương trình không cần thiết và khởi động lại máy. Vẫn không sửa được? Thì bạn hãy thử đăng xuất Windows, và đăng nhập lại. Nếu mà vẫn chưa sửa được thì hãy tắt Windows và máy tính của bạn, và bật trở lại sau khoảng 30 giây.
Cách 3: Cài đặt hệ điều hành mới.
Hệ điều hành là phiên dịch giữa ngôn ngữ Windows và ngôn ngữ máy tính. Cài đặt lại thử biết đâu máy tính sẽ hoạt động tốt và mượt mà trở lại. Cài đặt lại trình điều khiển video có thể khắc phục bất thường trên màn hình của bạn. Cập Nhật trình điều khiển âm thanh có thể loại bỏ các tập tin âm thanh lẻ hoặc rác.
Cách 04: Kiểm tra sửa lỗi theo hướng dẫn của Google. 
Khi máy tính của bạn thông báo lỗi hãy viết nó trên một mảnh giấy. Sau đó gõ lỗi tin nhắn đó vào hộp tìm kiếm trên Google (www.google.com). Hãy chắc chắn để nhập vào thông điệp lỗi chính xác, và đặt nó trong dấu ngoặc kép. Có thể google sẽ chỉ bạn cách sửa lỗi nhanh chóng.
Cách 5: Tìm và loại bỏ phần mềm độc hại:
Chương trình phần mềm độc hại -chương trình được thiết kế để làm những việc có hại cho máy tính – luôn cố gắng để xen vào Windows khi bạn truy cập vào các trang Web. Một số phần mềm độc hại bí mật nhảy vào máy tính của bạn qua những trang web bạn truy cập cố do họ đã chèn thêm chương trình được cung cấp bởi các trang Web lén lút. Bạn có thể cài đặt Chương trình Microsoft Security Essentials miễn phí để ngăn chặn phần mềm độc hại. Chương trình cũng loại bỏ phần mềm độc hại bất kỳ được tìm thấy bên trong máy tính của bạn.
Cách 6: Chạy Khôi phục Hệ thống.
Windows có một công cụ tuyệt vời để thiết lập đúng trở lại khi chương trình chạy sai. Được gọi là khôi phục Hệ thống, công cụ này nhớ lại những lần chạy tốt nhất — khi máy tính của bạn làm việc. Sử dụng công cụ Khôi phục hệ thống để giúp máy tính hoạt động tốt trở lại.
Cách 7: Kiểm tra mức độ nóng của máy tính.
Không ai thích làm việc khi quá nóng, và máy tính của bạn không là ngoại lệ. Trước tiên, bạn cần vệ sinh sạch bụi ở các quạt mặt sau của máy tính. Thứ hai, làm sạch sẽ các lỗ thông hơi trên mặt trước và mặt của vỏ máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn. Và không dùng các vật che chắn mặt trước máy tính của bạn,để nó được thoáng mát và dễ thoát khí.
Cách 8: Cài đặt một nguồn cung cấp năng lượng mới.
Khi máy tính không hoạt động, nếu dây nguồn không phải lỏng lẻo, thì nguyên nhân có thể do việc cung cấp điện bị mất. Bộ cấp nguồn luôn luôn đi cùng với quạt làm mát bên cạnh, do đó, nếu bạn không nghe thấy tiếng quạt hoạt động khi bật máy tính thì bộ cung cấp năng lượng của bạn có thể cần thay thế.
Cách 9: Chạy Check Disk.
Windows đi kèm với một số chương trình được thiết kế để giữ cho nó tự xử lý các rắc rối. Nếu Windows khởi động ặp nhiều khó khăn thì bạn hãy chạy Check Disk (nhấp chuột phải vào biểu tượng ổ cứng của bạn và chọn Properties→Tools).
Nếu đã qua 09 cách trên mà máy của bạn vẫn không khắc phục được sự cố và hoạt động bình thường thì…
Cách cuối cùng là bạn hãy mang đến trung tâm bảo hành sửa chữa máy tính của Chính Nhân. Chính Nhân chuyên sửa chữa máy tính giá rẻ, dịch vụ bảo trì máy tính uy tín quận 1, TP.HCM, khắc phục sự cố nhanh chóng.
 Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với công việc; hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo. Chính Nhân thực sự là một nơi đáng tin cậy cho bạn mang sản phẩm đến mỗi khi gặp sự cố. Bạn sẽ không còn lo lắng và còn nhận được nhiều ưu đãi từ Chính Nhân.

Đến với Chính Nhân máy của bạn chắc chắc sẽ được:

  • Ø  Bảo đảm tình trạng máy của khách hàng nguyên vẹn sau khi sửa chữa
  • Ø  Không thay đổi bất kỳ linh kiện nào khi chưa có sự đồng ý của khách hàng.
  • Ø  Cam kết tuyệt đối không “luộc” bất kỳ linh kiện nào trên máy của khách hàng.
  • Ø  Cam kết bảo mật dữ liệu trong máy của khách hàng khi sửa chữa tại Chính Nhân.
Chính Nhân luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng để đem lại cho khách hàng những sản phẩm công nghệ tiên tiến và đã trở thành một trong những thương hiệu đáng tin cậy, được yêu thích nhất. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp. Công nghệ, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa Deskstop, Laptop, máy in thông thường, Fax, Scan, Server, máy in lớn, DesignJet có mặt tên thị trường, dịch vụ bảo trì máy tính uy tín quận 1, TP.HCM.
Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt tình – Giá cả hợp lý – Thời gian sửa chữa nhanh – Bảo hành chu đáo.
Khách hàng sẽ được kiểm tra, cài đặt các phần mềm ứng dụng, sửa lỗi, cập nhật và diệt virus. Thay linh kiện như chip, mainboard, loa, đèn, bàn phím,…giúp thiết bị công nghệ của quý khách hoạt động hiệu quả trở lại.
Dịch vụ sửa chữa của Chính Nhân đảm bảo khắc phục tất cả vấn đề về phần cứng phần mềm của máy tính để bàn, máy laptop, sever, máy in hệ thống mạng…
NẾU CÁC BẠN CÓ NHU CẦU HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
* HOTLINE : 1900 6739
* Mail: 
dichvu@chinhnhan.vn
* Website: http://chinhnhan.vn/dich-vu.html
* Đội ngũ nhân viên Công ty vi tính Chính Nhân hân hạnh được làm việc cùng Quý Khách!